スタッフインタビュータイトル
スタッフ写真

Bạn Lê Thị Ngọc Trinh

Hiện đang là 2D Artist Manga Style tại công ty TNHH Ambition Vietnam. Với lòng yêu thích văn hóa Nhật Bản cùng niềm đam mê đặc biệt về hội họa, thiết kế nói riêng, Ngọc Trinh đã trải qua 7 năm làm việc với những kinh nghiệm đáng tự hào.

Bạn Lê Thị Ngọc Trinh

Hiện đang là 2D Artist Manga Style tại công ty TNHH Ambition Vietnam. Với lòng yêu thích văn hóa Nhật Bản cùng niềm đam mê đặc biệt về hội họa, thiết kế nói riêng, Ngọc Trinh đã trải qua 7 năm làm việc với những kinh nghiệm đáng tự hào.

-Tại sao bạn lại lựa chọn làm việc Tại công ty này?

Mình chọn công ty này đầu tiên là vì quan tâm đến vị trí 2D Artist. Trước đó, mình có tìm hiểu sơ lược về công ty và nhận thấy rằng công ty có những dự án khá hấp dẫn và thực sự phù hợp với kỹ năng của mình.


-Công ty mình sử dụng ngôn ngữ chính là gì?

Công ty hiện sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Việt, nhưng nếu có thể biết thêm 2 ngoại ngữ Anh và Nhật cũng khá tốt vì mình sẽ có nhiều cơ hội giao tiếp hơn. Hiện tại, mình đang học tiếng Nhật nhằm giúp công việc thêm nhiều thuận lợi.


-Trước khi vào làm việc tại công ty, bạn quan tâm đến một môi trường làm việc như thế nào?

Mình vốn rất quan tâm đến một môi trường làm việc thoải mái, năng động, nhân viên hòa đồng vui vẻ. Cụ thể hơn là môi trường có thể tạo điều kiện thuận lợi để nhân viên phát huy tối đa năng lực bản thân, học hỏi nhiều thứ và có thu nhập xứng đáng với công sức.


-Khi bắt đầu vào làm có điều gì khiến bạn ngỡ ngàng không?

Khi bắt đầu vào làm, mình cũng có rất nhiều băn khoăn như “Mình vẫn chưa biết gì cả”, “Không biết làm thế này có đúng không?”, đôi khi khiến mình cảm thấy mệt mỏi. Nhưng các nhân viên lại rất nhiệt tình hướng dẫn nên dần mình không còn lo lắng gì cả.

スタッフ写真

-Công ty hiện tại có điểm tốt nào khiến bạn yêu thích?

- Luôn đáp ứng những nhu cầu cần thiết để nhân viên có được không gian làm việc thoải mái nhất: Trang bị máy chơi game, máy nghe nhạc, quầy bánh kẹo…
- Dự án game đẹp và bắt mắt, các anh chị Art Director phía Nhật Bản có kỹ năng cao khiến mình luôn có cảm giác muốn được học hỏi.
- Thưởng phạt công bằng.


-Theo bạn, để làm việc tại công ty, cần có kỹ năng gì?

- Kỹ năng linh hoạt nhằm thích ứng với môi trường mới và yêu cầu công việc.
- Sắp xếp công việc.
- Chú ý rút kinh nghiệm khi mắc lỗi.
- Kỹ năng làm việc nhóm, cùng thái độ vui vẻ,dứt khoát và rõ ràng.


-Bạn có ý định làm việc lâu dài tại công ty hiện tại không?

Mình rất mong sẽ được làm việc lâu dài tại công ty, được đào tạo kỹ năng chuyên môn trực tiếp từ những Art Director chuyên nghiệp phía Nhật Bản.


-Xin bạn hãy gửi một vài lời khuyên hoặc nhắn nhủ đến các bạn sinh viên sẽ làm việc trong tương lai.

Trước khi vào làm việc dù ở bất kỳ công ty nào thì điều quan trọng nhất là tác phong, nề nếp kỷ luật.
Hơn nữa, tìm việc từ sớm là tốt nhưng cũng đừng quên nâng cao kỹ năng trước khi ứng tuyển.
Khẳng định trách nhiệm với bản thân cũng như công việc và cuộc sống, những tính cách khi còn đi học có thể không phù hợp với môi trường làm việc nên phải mạnh dạn thay đổi để có thể trưởng thành hơn. Chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái, tự tin để tiếp nhận được nhiều thông tin cho công việc mới, cũng như một tâm lý vững vàng nhằm chịu được áp lực công việc về sau. Cuối cùng là mình nên tập trung chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng cũng như đầu tư chất lượng cho portfolio.

社内雰囲気
VNENJP